Hướng dẫn cách xóa nợ xấu ngân hàng triệt để nhất

Khi đi vay tiền tại các tổ chức tài chính nếu bạn dính nợ xấu đồng nghĩa với việc bạn sẽ không vay được tiền. Thực tế khi gặp vấn đề này nhiều người sẽ rất lo lắng. Tuy nhiên khi bị dính nợ xấu bạn hãy bình tĩnh giải quyết bởi sẽ có cách xóa nợ xấu ngân hàng cho bạn. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách giải quyết nợ xấu ngân hàng một cách nhanh nhất nhé.

cách xóa nợ xấu ngân hàng
Cách xóa nợ xấu ngân hàng để vay được tiền nhanh nất.

Nợ xấu ngân hàng là gì?

Nợ xấu ngân hàng chính là các khoản vay vi phạm tiêu chuẩn quy định của ngân hàng. Khách hàng có khoản vay quá hạn trên 10 ngày sẽ được liệt kê vào danh sách nợ xấu của Trung tâm Thông tin Tín dụng quốc gia Việt Nam(CIC). Danh sách này sẽ lưu các thông tin như: tên người vay, số tiền vay và quá trình thanh toán khoản vay đó. Sau đó, CIC sẽ tổng hợp các dữ liệu đó lại thành một cơ sở dữ liệu để ghi lại lịch sử tín dụng của từng cá nhân vay tiền. Chính bởi vậy mà khi đến hạn trả mà bạn chưa trả sẽ bị liệt kê vào danh sách này. Và tại các tổ chức tài chính sẽ có danh sách này, điều này có nghĩa việc bạn dính nợ xấu thì tổ chức tài chính nào cũng biết. Dẫn đến việc vay tiền của bạn cũng trở nên khó khăn.

Nợ xấu ngân hàng bao gồm cả các khoản nợ đã quá hạn trả lãi hoặc gốc. Căn cứ vào thời gian quá hạn bao lâu mà được hạch toán các khoản vay vào các nhóm thích hợp. Nắm bắt được điều này sẽ giúp bạn cách xóa nợ xấu ngân hàng đơn giản hơn.

Cách xóa nợ xấu ngân hàng để dễ dàng vay mượn tiền

Thường các tổ chức tài chính nhất là các ngân hàng đều coi thông tin lịch sử tín dụng của khách hàng để từ đó có căn cứ quyết định cho vay hay không. Nếu khách hàng dính nợ xấu sẽ rất khó để vay tiền. Bởi vậy việc xóa nợ xấu là rất quan trọng và cần thiết nếu bạn muốn vay tiền tại các ngân hàng hay các công ty tài chính.

Thông tin lịch sử vay tiền của một khách hàng sẽ được cập nhật định kỳ hàng tháng. Để cải thiện tình trạng này bạn cần thực các vấn đề dưới đây để có thể xóa nợ xấu ngân hàng:

  • Cách xóa nợ xấu ngân hàng nhanh nhất đó chính là bạn hãy ngay lập tực thanh toán các khoản nợ bao gồm cả gốc lẫn lãi mà bạn đã vay.

TH1: Đối với khoản vay dưới 10 triệu nếu đã tất toán, khách hàng sẽ không còn lo về lịch sử nợ xấu của mình nữa.

TH2: Đối với các khoản vay trên 10 triệu, khách hàng vẫn cần thanh toán khoản nợ xấu bao gồm cả gốc và tại thời điểm thanh toán. Đây là cách xóa nợ xấu ngân hàng triệt để khoản nợ xấu tại ngân hàng của người vay.  Sau đó thông báo ngay với nhân viên tín dụng về việc đã hoàn thành việc thanh toán hết nợ quá hạn tại tổ chức tài chính. Nếu cần thì khách hàng có thể đề nghị ngân hàng làm giấy xác nhận về việc đã hoàn trả nợ đã quá hạn và các lý do khách quan phát sinh khoản nợ xấu này.

  • Đăng ký thông tin vay vốn với nhân viên tín dụng, khi có thông tin về vay tiêu dùng họ sẽ báo cho bạn.

Khi đã bị nợ xấu ngân hàng thì cách tốt nhất là bạn nên cải thiện để xóa nợ xấu chứ không nên mất thời gian để liên hệ ở tổ chức khác vì nguyên tắc hoạt động của các tôt chức tài chính đều phải tuân thủ lịch sử tín dụng. 

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về vấn đề nợ xấu và cách xóa nợ xấu ngân hàng triệt để nhất. Quý khách hàng nên giải quyết các khoản nợ xấu các sớm càng tốt. Nếu trong trường hợp bạn cần vay tiền gấp mà bị từ chối do dính nợ xấu thì hãy đến với Cầm Đồ Anh Hiển. Chúng tôi sẽ hỗ trợ vay tiền dù bạn bị dính nợ xấu tại các ngân hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *