Tại sao nên chọn cầm đồ xoay tiền thay vì vay khi khó khăn tài chính

Hiện nay, khó khăn về tài chính là gánh nặng của nhiều người, đặc biệt trong thời kỳ đại vừa qua đi. Với những khó khăn đó, không ít người đã phải tìm đến các cách kiếm tiền khác nhau. Đặc biệt là các hình thức vay tiền để giải quyết vấn đề tài chính của mình. Tuy nhiên, ngoài cách vay tiền thì cầm đồ xoay tiền cũng là cách phổ biến nhất mà không phải ai cũng biết đến. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên chọn cầm cố thay vì vay tiền.

Tìm hiểu về hình thức cầm đồ xoay tiền 

Cầm đồ cũng được xem là một hình thức vay tiền. Để cầm đồ bạn cần đưa một tài sản có giá trị như: Điện thoại, xe máy, laptop, đồ trang sức,… cho dịch vụ hoặc cửa hàng cầm cố. Tài sản này được sử dụng  làm đảm bảo để nhận được số tiền vay. Người vay có thể đến thu hồi tài sản và trả khoản vay cùng lãi suất trong khoảng thời gian được thỏa thuận. Sau khi trả hết số tiền vay, tài sản sẽ được trả lại hoặc tiếp tục cầm nếu bạn muốn gia hạn thêm thời gian. Cách hoạt động của cầm cố xoay tiền khá đơn giản: 

Tìm hiểu về cầm đồ xoay tiền
Tìm hiểu về cầm đồ xoay tiền
  • Bạn đưa tài sản  giá trị đến cửa hàng cầm cố để xác định giá trị và số tiền có thể vay được.
  • Người vay và dịch vụ cầm đồ thỏa thuận về khoản vay, lãi suất và thời gian trả góp.
  • Tiếp đến bạn cần trả số tiền hàng tháng cả tiền gốc và lãi cho cửa hàng cầm đồ.
  • Khi đã trả hết số tiền vay, tài sản sẽ được trả lại cho người vay.

Tại sao nên cầm đồ thay vì vay tiền? 

Có nhiều lý do khác nhau để bạn lựa chọn phương pháp cầm đồ thay vì vay tiền. Mặc dù cả hai đều mang trong mình những ưu và nhược điểm khác nhau. Vậy tại sao nên lựa chọn cầm đồ. 

Không cần có tài sản đảm bảo

Khi vay tiền thông thường, người vay thường phải có tài sản như nhà đất, xe hơi hay tài sản khác để đảm bảo cho khoản vay. Điều này có thể tạo ra nhiều rủi ro nếu bạn không thể trả tiền vay đúng hạn. Trong khi đó, cầm đồ thì bạn chỉ cần trả đủ số tiền thỏa thuận trong hợp đồng. Sau khi trả đủ bạn có thể nhận lại đồ mình đã cầm mà không cần đảm bảo tài sản. . 

Ngoài ra, người vay phải đảm bảo rằng họ có đủ khả năng trả nợ theo thỏa thuận đã được thống nhất. Tuy nhiên, khi vay tiền lãi suất có thể cao hơn so với các hình thức cầm đồ truyền thống. Ngược lại, hình thức cầm đồ xoay tiền không cần tài sản đảm bảo. Do đó, trước khi lựa chọn bất kỳ một loại dịch vụ nào, bạn cần nên xem xét và lựa chọn kỹ lưỡng. 

Không phải lo lắng về tín dụng đen 

Không cần lo lắng về tín dụng đen
Không cần lo lắng về tín dụng đen

Với việc vay tiền từ ngân hàng hay các tổ chức tài chính truyền thống, bạn cần phải trải qua quá trình kiểm tra tín dụng. Điều này sẽ yêu cầu thời gian và có thể gây ra những bất tiện không cần thiết. Tuy nhiên, khi áp dụng hình thức cầm đồ, bạn không phải lo lắng về tình trạng tín dụng của mình. Việc cầm đồ chỉ đơn giản là trao đổi đồ có giá trị và lấy số tiền mà bạn cần và không liên quan đến thông tin tín dụng.

Tiết kiệm thời gian khi cầm đồ xoay tiền 

Nếu bạn vay tiền ở các ngân hàng hay tổ chức tín dụng truyền thống, bạn cần trải qua nhiều loại giấy tờ khác nhau. Các giấy tờ này vô cùng phiền phức, từ hành chính cho đến dân sự. Đồng thời, 

Bạn phải điền vào nhiều thông tin, cung cấp tài liệu và chờ đợi quyết định của ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Trái lại, việc cầm đồ là một quy trình nhanh chóng và thuận lợi. Bạn chỉ cần mang đồ của tới cửa hàng và sau đó bạn sẽ nhận được tiền ngay lập tức.

Bảo mật và an toàn

Khi vay tiền, bạn có thể gặp những vấn đề về bảo mật và an toàn thông tin cá nhân. Đặc biệt là khi bạn phải chia sẻ thông tin với nhiều bên liên quan. Khi bạn cầm đồ, bạn không cần phải tiết lộ chi tiết về tình hình tài chính cá nhân của mình. Chỉ cần cầm đồ có giá trị của bạn cho tiệm cầm đồ là có thể nhận được tiền ngay. 

Cầm đồ có bị mất tài sản hay không?

Trong quá trình cầm đồ, yếu tố quan trọng nhất là đảm bảo an toàn và bảo mật tài sản của khách hàng. Các cửa tiệm cung cấp dịch vụ cầm đồ sẽ có nghĩa vụ nghiêm phong tài sản cầm được. Điều này giúp tài sản của khách an sẽ luôn an toàn và sử dụng đúng mục đích. Cửa hàng cầm cố sẽ thực hiện việc kiểm tra và định giá tài sản. 

Cầm đồ có bị mất tài sản không
Cầm đồ có bị mất tài sản không

Sau đó, khách hàng sẽ nhận được một hợp đồng và biên lai cầm đồ để làm bằng chứng cho việc gửi tài sản. Vì vậy, khi cầm cố bạn có thể yên tâm về chế độ bảo vệ tài sản của khách hàng. Cũng như không bị mất tài sản trong quá trình cầm. 

Kết luận 

Hiện nay, cầm đồ xoay tiền là phương pháp được nhiều người sử dụng khi gặp khó khăn tài chính. Bạn có thể sử dụng bất kì phương pháp nào phù hợp với bản thân, cũng như nhu cầu cá nhân của mình. Tin chắc rằng, bạn đã trả lời được câu hỏi tại sao nên cầm đồ thay vì vay tiền. Mong rằng, bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin thứ vị và hữu ích. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết khác. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *