Có nên cầm thẻ sinh viên để vay nợ hay không?

Hiện nay, thời buổi kinh tế suy thoái khó khăn về vấn đề tài chính là chuyện mà nhiều người gặp phải trong đó có sinh viên. Cuối tháng, sinh viên có nhiều chi phí khác nhau cần đến tiền. Vậy làm cách nào để xoay tiền một cách nhanh chóng và đơn giản nhất? Một trong những cách được nhiều sinh viên áp dụng chính là cầm thẻ sinh viên. Hãy cùng nhau đi tìm hiêu có nên dùng thẻ sinh viên để cầm đồ và cầm được bao nhiêu tiền? 

Hình thức cầm thẻ của sinh viên là gì? 

Cũng như các hình thức cầm giấy tờ khác, cầm đồ bằng thẻ sinh viên cách mà các bạn sinh viên ngày nay thường sử dụng để xoay tiền trong những lúc kẹt. Đây là hình thức cầm giấy tờ không cần tài sản thế chấp. Với các thủ tục vô cùng đơn giản và nhanh chóng, sinh viên đã có thể cầm ngay tiền về.  

hinh-thuc-cam-the-sinh-vien-la-gi
Hình thức cẩm thẻ sinh viên là gì?

Để đáp ứng nhu cầu cho sinh viên, đa số các tiệm cầm đồ đều hỗ trợ cách cầm đồ này. Tùy theo vào từng tiệm khác nhau cũng như mong muốn của bạn, số tiền cầm dao động từ 500 ngàn cho đến 20 triệu. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là cách giúp bạn xoay tiền những lúc cần thiết và không nên quá lạm dụng vào nó. 

Ưu, nhược điểm khi bạn cầm thẻ sinh viên

Dù là bất kỳ hình thức cầm giấy tờ nào thì đều mang trong mình những ưu và nhược điểm khác nhau. Hình thức cầm đồ này cũng như vậy, cũng có những ưu điểm và nhược điểm mà bạn cần phải biết. 

Ưu điểm 

  • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng nhận được ngay tiền sau khi cầm.
  • Không cần phải thể chấp bất kỳ loại tài sản nào vẫn có thể cầm đồ và lấy tiền. 
  • Có thể nhận tiền tươi ngay lập tức hoặc thanh toán bằng cách chuyển khoản tùy theo nhu cầu của người cầm. 
  • Tiết kiệm thời gian, dễ dàng cầm ở bất kỳ đâu. 

Nhược điểm 

  • Số tiền vay được không nhiều so với các hình thức cầm đồ khác. 
  • Dễ rơi vào hình thức vay nóng nếu không tìm hiểu kỹ và cầm thẻ ở những nơi uy tín. 

Điều kiện để có thể cầm đồ bằng hình thức này?  

Để có thể cầm thẻ sinh viên được an toàn và đúng nhất, bạn cần phải biết một số điều kiện khi cầm thẻ dưới đây để tránh bị lừa đảo. 

  • Người cầm phải là công dân của Việt Nam và đủ 18 tuổi theo quy định của pháp luật. 
  • Thẻ sinh viên cầm phải là bản gốc và chứng minh được đó là bản chính chủ của người đi vay. 
  • Khi cầm thẻ cần phải có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân đi kèm 
  • Nếu bạn không thuộc người tại nơi cầm thẻ, thì bạn cần có sổ hổ khẩu hoặc giấy tạm trú. 

Chỉ cần đáp ứng những điều kiện trên, bạn đã có thể đi cầm đồ bằng thẻ sinh viên. Ngoài ra, để đảm bảo  tránh lừa đảo, bạn cần phải tìm những nơi cầm đồ uy tín cầm đồ rõ ràng. 

Lãi suất phải chịu khi cầm thẻ sinh viên 

Tùy theo tiệm cầm đồ sẽ có mức lãi suất theo ngày khác nhau. Bạn cần phải tìm hiểu về mức lãi suất của cửa hàng trước khi vào cầm đồ. Trung bình đa số mức lãi suất theo ngày sẽ giao động từ 1000 cho đến 1500 đồng/ 1 triệu/ 1 ngày. Đây được xem là mức lãi suất trung bình không quá cao nhưng cũng không quá thấp đối với sinh viên. 

Đồng thời, lãi suất vay cũng dựa vào số tiền mà bạn vay cũng như đồ bạn cầm cố. Số tiền vay càng cao, càng có mức lãi suất cao. Khi cầm đồ bằng thẻ sinh viên bạn nên chú ý và độc kỹ vào hợp đồng vay. Nếu bạn không trả tiền đúng thời hạn sẽ dễ dẫn tới lãi suất tăng nhanh, mạnh theo hợp đồng vay.  

Một số lưu ý bạn cần phải nhớ khi cầm đồ bằng thẻ sinh viên 

Sinh viên cần phải lưu ý những điều sau đây để việc cầm thẻ sinh viên được diễn ra thuận lợi và tiết kiệm nhất. Dưới đây là một số lưu ý dành cho các sinh viên khi muốn cầm đồ. 

Đọc và xem xét kỹ hợp đồng

luu-y-khi-cam-the-sinh-vien
Lưu ý khi cầm thẻ sinh viên

Nhiều sinh viên khi cầm đồ thường bỏ qua bước này, đây là một điều vô cùng sai sót. Khi cầm đồ với bất kỳ tài sản hay giấy tờ nào, bạn cần phải đọc kỹ hợp đồng từ trên xuống dưới. Một trong những mục bạn cần lưu ý là mục lãi suất tiền trả theo ngày. Nếu bạn không đọc kỹ hợp đồng thì rất dễ rơi vào tình trạng bị lãi suất nóng hoặc cao ngất.

Tham khảo lãi suất cầm thẻ ở nhiều nơi khác nhau

Mỗi tiệm cầm đồ sẽ có một mức lãi suất khác nhau. Vì vậy, việc của sinh viên cần làm là tham khảo lãi suất cầm đồ ở nhiều nơi khác nhau. Sau khi tham khảo lãi suất ở nhiều nơi bạn cần phải so sánh và tìm ra nơi cầm đồ có mức lãi suất thấp nhất. Bạn có thể tham khảo lãi suất của các tiệm cầm đồ trên mạng.  Cũng như đánh giá của những người cầm đồ đã sử dụng dịch vụ trước. 

Kết Luận

Việc cầm thẻ sinh viên là một trong những cách xoay tiền được nhiều sinh viên sử dụng. Mong rằng qua bài viết trên đây, bạn đã có thể hiểu thêm về dịch vụ cầm đồ này. Nếu bạn thấy bài viết cung cấp những thông tin hữu ích hay follow để nhận thêm nhiều thông tin khác. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *