Tư vấn kinh nghiệm cầm đồ thuận lợi để không bị thiệt thân

Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ với dịch vụ cầm đồ. Dịch vụ cầm đồ là một dịch vụ hỗ trợ tài chính cho bạn trong những trường hợp khó khăn nhất và cũng là phương án cuối cùng. Tuy nhiên nếu bạn chưa có kinh nghiệm cầm đồ và không tìm hiểu rõ về loại hình dịch vụ này, các điều khoản của họ bạn rất dễ bị tăng lãi, mất tài sản cầm. Sau đây là những kinh nghiêm mà chúng tôi muốn bạn biết để tránh những rủi ro khi cầm đồ.

kinh nghiem cam do
Kinh nghiệm cầm đồ nhanh

Chọn các cửa hàng cầm đồ uy tín

Thế nào là cầm đồ có uy tín? Uy tín của các cửa hàng cầm đồ dựa vào sự hoạt động lâu năm, có địa điểm kinh doanh cố định, có giấy phép đăng ký hoạt động, dưới sự kiểm soát của chính quyền địa phương và các cơ quan có thẩm quyền

Khi bạn phải cầm cố tài sản tức đây đã là phương án cuối cùng và tốt nhất để có tiền giải quyết khó khăn. Chính vì suy nghĩ đó mà đôi khi các bạn không để ý đến quyền lợi của mình. Bạn đã mắc sai lầm khi chỉ nghĩ đến việc làm sao để có tiền nên thường thụ động đồng ý các điều khoản của các cơ sở cầm đồ.

Khi gặp khó khăn, muốn cầm cố tài sản để có tiền bạn nên tỉnh táo chọn những nơi cầm đồ có uy tín và có sự kiểm soát của các đơn vị chức năng, để hạn chế rủi ro không mong muốn xảy ra.

Những đơn vị cầm đồ chui, hoạt động không hợp pháp thì phương thức cầm, bảo đảm tài sản và lãi suất cao sẽ không được kiểm soát. Như vậy, sẽ đem lại nhiều rủi ro không mong muốn cho bạn.

Những điều cần biết khi đi cầm đồ

Hiện nay trên thị trường, đặc biệt là ở Hà nội các cửa hàng cầm đồ lớn nhỏ xuất hiện rất nhiều để phục vụ nhu cầu vay vốn của rất nhiều nhóm người trong xã hội. Chỉ cần bạn có một tài sản giá trị như điện thoại, xe máy, ô tô, laptop…là bạn có thể vay nhanh trong vòng 5 đến 10 phút làm việc. Việc làm này trở thành nhu cầu cần thiết cho người dân đang gặp khó khăn về tài chính. Cũng bởi vì cầm đồ ở các cửa hàng thủ tục đơn giản và được giải ngân nhanh chóng hơn so với vay vốn ngân hàng. Đây cũng chính là nguyên nhân mà có rất nhiều cửa hàng cầm đồ ra đời cho đến ngày hôm nay. Vì vậy, nếu bạn có ý định cầm đồ thì nên tìm hiểu kĩ các vấn đề sau đây.

  • Hợp đồng cầm đồ phải rõ ràng

Hợp đồng chính là các điều khoản được đưa của các cơ sở cầm đồ. Hay nói cách khác là “giấy trắng mực đen” thì không thể chối cãi khi có xảy ra tranh chấp, đó cũng là cơ sở pháp lý. Vì vậy bất cứ mọi dịch vụ nào, nhất là dịch vụ cầm đồ cần có những giấy tờ, hợp đồng rõ ràng và chặt chẽ

Bạn cần tìm các cơ sở cầm đồ lâu năm, cách làm việc chuyên nghiệp và đảm bảo. Có sự nhất trí trước về các khoản lãi và khoản vay. Với hợp đồng rõ ràng sẽ hỗ trợ bạn trong một số trường hợp nếu bạn thanh toán châm hay càn thanh lý tài sản minh đã cầm.

  • Thỏa thuận lãi suất và giá trị tài sản

Việc thẩm định, đánh giá tài sản và phí vay bạn cần thỏa thuận một cách chủ động

Bạn không nên vì đang cần tiền mà bỏ qua bước này. Như tài sản bạn có giá trị lớn mà chỉ vay được thấp. Hay tài sản của bản có giá trị lớn mà bạn chỉ cần khoản tiền nhỏ thì bạn hãy thỏa thuận để giảm lãi suất vay của bạn

  • Cần chủ động trong thời gian trả lãi và gốc

Nếu bạn đã vay thì tốt nhất khi giải quyết xong vấn đề khó khăn thì hãy tính đến việc trả lãi và gốc càng sơm càng tốt, tranh để lâu để giảm thiểu tiền lãi suất

Nếu hạn thanh toán chậm trễ thì rất dễ bị các cơ sở cầm đồ cho người đến đòi nợ. Với cách đòi nợ hiện nay của các cơ sở cầm đồ sẽ rất nguy hiểm cho bạn và gia đình, bị đe doạ. Vì vậy hãy cố gắng thanh toán trả nợ với cơ sở cầm đồ sớm

Có giải pháp nào tốt hơn và an toàn hơn tiệm cầm đồ không?

Khi các bạn nghĩ đến tiệm cầm đồ thì chắc hẳn các bạn đã nghĩ đến mọi cách rồi nhưng không đạt được hiệu quả và nhanh chóng.

Các bạn thường nghĩ đến sự trợ giúp của bạn bè, người thân trước tiên. Họ là người sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn trong điều kiện có thể giúp được. Nhưng khi được sự giúp đỡ đó mà các bạn vẫn không giải quyết được khó khăn. Thì giải pháp tiếp theo sẽ là sự hỗ trợ vay của các cơ sở hay tiệm cầm đồ với lãi suất hàng tháng. Vậy nếu cầm đồ là giải pháp cuối cùng thì sẽ không có giải pháp nào tốt hơn, các bạn phải chấp nhận rủi ro.

Kinh nghiệm trước khi cầm đồ ở bài viết trên sẽ giúp các bạn có cách nhìn tổng quát và nắm vững về hình thức kinh doanh của các tiệm cầm đồ. Nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định nhờ sự trợ giúp của các tiệm cầm đồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *