Danh sách các ngân hàng nhà nước cập nhật mới nhất 2020

Bạn đã biết gì về các ngân hàng nhà nước chưa và những ngân hàng nhà nước tại Việt Nam là những ngân hàng gì. Hãy để chúng tôi giúp cho bạn trang bị các kiến thức cần thiết về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

các ngân hàng nhà nước
Các ngân hàng nhà nước

Ngân hàng nhà nước là gì?

Ngân hàng nhà nước là ngân hàng của Việt Nam do chính phủ Việt Nam lãnh đạo, do cơ quan hay đơn vị quản lý hoạt động tài tài chính của các ngân hàng như phát hành lãi suất, phát hành tiền tệ. Với hơn 9 ngân hàng trên khắp đất nước do nhà nước sở hữu. Ngân hàng nhà nước được chia ra thành 2 loại bao gồm ngân hàng có vốn cổ phần từ nhà nước và ngân hàng chính sách của nhà nước.

Những  ngân hàng nhà nước ở Việt Nam

Hiện nay, nước ta có rất nhiều ngân hàng với quy mô hoạt động lớn nên được đông đảo các khách hàng lựa chọn.

Ngân hàng ngoại thương TMCP

Đây là ngân hàng do nhà nước sở hữu và được ký kết hoạt động năm 1963 là một trong những ngân hàng được nhà nước lựa chọn. Vietcombank là một ngân hàng đã được hoạt động từ rất lâu nên ngân hàng này được rất nhiều khách hàng Việt Nam tim dùng để thực hiện giao dịch của mình. Ngân hàng này hiện nay có 15000 nhân viên và rất nhiều chi nhánh đơn vị trên khắp đất nước với số tổng đài Vietcombank là 1900 54 54 13. Ngân hàng ngoại thương này đã góp phần cho sự phát triển kinh tế của nước nhà.

vay tiền tại vietcombank
Vietcombank

Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam

Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam là ngân hàng được thành lập vào năm 1957 đã trải qua nhiều năm hoạt động nên ngân hàng này ngày càng có tên tuổi trên thị trường Việt Nam và được nằm trong top 5 những ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Hiện nay, ngân hàng này được phân bố rộng rãi trên khắp đất nước nên được đông đảo các khách hàng Việt Nam lựa chọn. Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam này đã được trong top những ngân hàng có vốn đầu tư lớn nhất Việt Nam

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank được thành lập năm 1988 và sau đó được đổi tên là ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và phát triển thì ngân hàng này đã đứng đầu trong top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Với rất nhiều chi nhánh nhỏ lẻ trên toàn quốc nên thu hút được đông đảo các khách hàng nên ngân hàng này có được địa vị cao trên thế giới.

kiem tra tai khoan Agribank tai ngan hang
Ngân hàng Agribank

Ngân hàng VietinBank

Ngân hàng VietinBank còn được gọi với cái tên là ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam. Ngân hàng VietinBank được thành lập tại thị trường Việt Nam vào năm 1988, ngân hàng này ngày có địa vị cao trong lòng các khách hàng. Với rất nhiều hệ thống nhỏ lẻ trên toàn quốc với rất nhiều chi nhánh trụ sở để khách hàng có thể thực hiện điểm giao dịch của mình. Vì thế, ngân hàng này đã đứng trong top những ngân hàng lớn nhất thế giới hiện nay.

Ngân hàng VBSP

Ngân hàng VBSP hay còn được gọi là ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam. Ngân hàng này được thành lập vào năm 1995. Là ngân hàng này hoạt động với mục đích là hỗ trợ với những ưu đãi cho người nghèo chứ không chỉ vì lợi nhuận cho cá nhân.

Hy vọng, từ bài viết này bạn sẽ có được cho mình nhiều kiến thức cần thiết về các ngân hàng nhà nước và biết được những ngân hàng nhà nước tại Việt Nam và lịch sử hình thành phát triển của các ngân hàng mà bạn cần nên biết.

>> Các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *