Tư vấn “cầm sổ hộ khẩu được bao nhiêu, điều kiện vay thế nào?”

Bạn đang gặp vấn đề khó khăn về tài chính, bạn muốn cầm sổ hộ khẩu để giải quyết khó khăn này. Nhưng bạn đang băn khoăn không biết cầm sổ hộ khẩu được không và cầm được bao nhiêu tiền?. Hay thủ tục cầm hộ khẩu như thế nào để được các cửa hàng cầm đồ giải ngân nhanh chóng. Ngay dưới đây camdoanhhien.com sẽ làm rõ những thắc mắc trện của bạn, giúp bạn tự tin nhất khi tìm đến một địa chỉ cầm đồ sổ hộ khẩu. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nhé!

cam so ho khau duoc bao nhieu
Cầm sổ hộ khẩu vay được bao nhiêu?

Sổ hộ khẩu có cầm được không?

Trước hết chúng ta cần biết sổ hộ khẩu là một hình thức quản lý người của một quốc gia. Đây là giấy tờ được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký thường trú để xác định nơi ở của công dân. Chính vì vậy, bên sổ hộ khẩu không phải là một tài sản có giá trị, không phải là giấy tờ liên quan đến sổ đỏ nhà đất, hay đăng ký xe, sổ tiết kiệm… Do đó, theo pháp luật thì cầm sổ hộ khẩu vay tiền là không có giá trị và không được phép.

Nhưng thực tế ở nhiều nơi, nhiều cửa hàng cầm đồ vẫn có dịch vụ cầm sổ hộ khẩu. Vì do nhu cầu vay tiền của nhiều khách hàng nên cửa hàng cầm đồ có thể coi đó là một phương thức kinh doanh sinh lợi nhuận.

Điều kiện vay tiền bằng sổ hộ khẩu

 ➡ Có sổ hộ khẩu bản gốc thuộc địa bàn hoạt động của cửa cửa hàng cầm đồ.

 ➡ Là người có thu nhập cá nhân trung bình ổn định.

 ➡ Có năng lực chịu hành vi theo quy định pháp luật.

 ➡ Không có nợ xấu tại các ngân hàng và có khả năng trả nợ gốc và lãi.

Cầm hộ khẩu được bao nhiêu tiền?

Tuỳ vào đánh giá của cửa hàng cầm đồ với thu nhập cá nhân của khách hàng mà khách hàng có thể vay tiền từ 5 triệu đến 10 triệu đồng.

Đối với những người có thu nhập cao và ổn định thì mức vay có thể cao hơn như cán bộ nhà nước, là người kinh doanh…

Lợi ích cầm đồ qua sổ hộ khẩu

 • Khách hàng khi vay không cần phải thế chấp tài sản cá nhân
 • Khách hàng không cần sự bảo lãnh
 • Tất cả hồ sơ là bản sao không cần giấy tờ gốc

Ưu điểm cầm đồ qua sổ hộ khẩu

 • Được bảo mật thông tin tuyệt đối về các khoản vay
 • Không ảnh hưởng đến công việc, gia đình, người thân
 • Thời gian vay từ 6 đến 24 tháng tuỳ vào mục đích vay.
 • Thời gian hoàn thành hồ sơ
 • Lãi suất thấp

Thủ tục cầm sổ hộ khẩu

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước
 • Bản sao phô tô hộ khẩu
 • Các giấy tờ khác liên quan

Mức lãi suất cầm sổ hộ khẩu

Đối với loại hình thức kinh doanh này thì chịu mức lãi suất cao tương ứng với số tiền được vay. Các mức lãi suất được hầu hết các cửa hàng cầm đồ áp dụng

 • Khách hàng có sổ hộ khẩu được vay từ 5 triệu đến 10 triệu với mức lãi suất 3,59%
 • Khách hàng có hộ khẩu dạng KT3 hay giấy tạm trú được vay từ 5 đến 10 triệu và mức lãi suất 4,26%.

Những lưu ý khi cầm sổ hộ khẩu

Sổ hộ khẩu là sổ xác định địa chỉ thường trú của một cá nhân, một gia đình. Vì vậy việc cầm sổ hộ khẩu cũng hạn chế ở từng khu vực. Cụ thể là sổ hộ khẩu chỉ cầm được ở những cửa hàng cầm đồ nơi mình sinh sống hay các vùng lân cận.

Cầm sổ hộ khẩu ở những nơi uy tín và có mức lãi suất thấp. Những cửa hàng cầm đồ cần có giấy tờ vay rõ ràng, ghi rõ các khoản vay số tiền vay và lãi suất hàng tháng phải trả. Cầm sổ hộ khẩu có thể trả góp theo tháng, khi trả gần hết có thể tiếp tục vay thêm nếu các bạn muốn vay tiếp

Cầm sổ hộ khẩu không được pháp luật nhà nước chấp nhận, nên việc đi cầm sổ hộ khẩu khi gặp các vấn đề tranh chấp sai trái sẽ không được pháp luật nhà nước giải quyết. Vì vậy khi cầm sổ hộ khẩu cần tìm những nơi uy tin, giấy tờ rõ ràng giữa hai bên, tránh mập mờ giữa tiền vay và lãi suất vay.

Như vậy, sổ hộ khẩu hoàn toàn có thể vay được vốn với hạn mức từ 5-7tr. Cầm sổ hộ khẩu chỉ có thể cầm ở các cửa hàng cầm đồ có hình thức kinh doanh này và gần nơi bạn sinh sống. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu cửa hàng cầm đồ đó trước khi mang sổ hộ khẩu đi cầm nhé!

==> THAM KHẢO THÊM CÁC GÓI DỊCH VỤ VAY KHÁC CỦA CHÚNG TỘI “TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *