Vay vốn sinh viên được bao nhiêu tiền? Điều kiện vay thế nào?

Bạn là sinh viên, bạn đang cần vay tiền để trang trải việc học hay các chi tiêu sinh hoạt. Bạn đang băn khoăn không biết vay ở đâu, lãi suất bao nhiêu, vay vốn sinh viên được bao nhiêu? Hãy đến với Cầm Đồ Anh Hiển để được hỗ trợ vay vốn sinh viên một các ưu đãi nhất!

Vay vốn sinh viên là hình thức vay vốn áp dụng với các đối  tượng là sinh viên đang học tại các trường, là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về điều kiện tài chính.

Mục đích nhằm hỗ trợ cho sinh viên đang học về chi trả học phí tại nơi mình đang học , hỗ trợ phí sinh hoạt nơi trọ …

vay vốn sinh viên được bao nhiêu
vay vốn sinh viên

Vay vốn sinh viên được bao nhiêu?

Mức vay vốn sinh viên được nhà nước quy định chặt chẽ.Theo quyết định số 751/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ ban về việc điều chỉnh mức cho vay đối với học sinh, sinh viên thì mức vay tối đa hiện nay là 1.500.000 đồng/tháng/ sinh viên. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ năm 2017.

Lãi suất cho vay ưu đãi đối với học sinh, sinh viên theo quy định nhà nước  hiện nay được tính theo mức là 0,5%/tháng. Lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% giá trị lãi suất khi cho vay.
Đối với các công ty tài chính thì mức vay voins sinh viên tuỳ thuộc vào nhu cầu vay của sinh viên với lãi suất khác nhau.

Điều kiện vay vốn sinh viên

Điều kiện này được áp dụng trên toàn quốc và áp dụng với tất cả các sinh viên đang theo học tại các trường:

 • Có giấy báo trúng tuyển vào trường, giấy gọi nhập học
 • Với các sinh viên, học sinh năm thứ nhất, cần có giấy báo trúng tuyển, giấy xác nhận của trường hoặc các giấy tờ đủ chứng minh mình là sinh viên.
 • Những sinh viên và học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn như mồ côi, gia đình không có ai còn khả năng lao động, gia đình thuộc hộ nghèo, khó khăn, neo đơn,…
 • Các đối tượng vay vốn sinh viên là sinh viên sinh sống trong gia đình cư trú tại địa phương cho vay, đáp ứng được các tiêu chuẩn vay vốn.
 • Phải đầy đủ năng lực chấp hành pháp luật.

Các thủ tục cần thiết và quy trình để vay vốn sinh viên

Các bạn có nhu cầu vay vốn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước.
 • Sổ hộ khẩu (nếu có)
 • Ảnh hồ sơ 3×4 cm

Với những trường hợp vay vốn thông qua gia đình cần thực hiện các bước cơ bản sau:

 • Điền đầy đủ thông tin vào giấy đề nghị vay vốn sinh viên 2018 theo mẫu tại ngân hàng, chuẩn bị giấy báo có xác nhận của trường, giấy báo nhập học và gửi đến nơi thực hiện duyệt vay vốn ngân hàng.
 • Sau khi nhận được giấy đề nghị vay vốn, ngân hàng thực hiện thẩm định hồ sơ, đối chiếu thông tin và điều kiện vay vốn để xem đối tượng vay vốn có đáp ứng đủ các quy định hay không.
 • Ngân hàng thực hiện tổng hợp lại các hồ sơ cần vay vốn và trình ủy ban nhân dân kiểm tra, xác nhận.
 • Ngân hàng tiến hành nộp hồ sơ đề nghị vay vốn có xác nhận của UBND cấp cho ngân hàng chính sách xã hội để xem xét vay vốn.

Có nên vay vốn sinh viên ở các công ty tài chính không

Nếu việc vay vốn sinh viên do nhà nước quy định còn phải chờ đợi duyệt và rải ngân quá lâu không kịp thời có tiền để trang trải học phí hay sinh hoạt thì việc nghĩ đến vay vốn sinh viên ở các công ty tài chính là điều hợp lý và cần thiết. Bạn có thể tham khảo vói cầm thẻ sinh viên tại cầm đồ Anh Hiển, thủ tục vay đơn giản và lãi suất cực ưu đãi cho sinh viên.

Lưu ý khi vay vốn sinh viên ở các công ty tài chính là lãi suất sẽ cao hơn so với nhà nước . Nên nếu thực sự cần thiết thì các bạn nên vay còn không cần thiết thì các bạn nên cân nhắc và chờ khoản vay ưu đãi từ nhà nước

Như vậy, vay vốn sinh viên được nhà nước hỗ trợ một cách tối đa để giúp các sinh viên có điều kiện tham gia theo học tại các trường mà mình yêu thích. Chúc các bạn lựa chọn được địa chỉ tài chính uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *