Giải đáp “nợ xấu có mua trả góp được không?”

Hiện nay, hình thức kinh doanh các mặt hàng khá phổ biến nổi bật nhất là hình thức mua trả góp. Nhiều người băn khoăn liệu nợ xấu có mua trả góp được không. Ở bài viết, Cầm Đồ Anh Hiển sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc đó!

nợ xấu có mua trả góp được không
Nợ xấu

Trước khi trả lời câu hỏi nợ xấu có mua trả góp được không thì ta đi tìm hiểu nợ xấu là gì và mua trả góp là gì?

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu có hai cách định nghĩa như sau:

Định nghĩa 1: Nợ xấu được hiểu một cách đơn giản là khoản tiền mà bạn đi vay mượn người thân, bạn bè hay tổ chức cá nhân nào đó không qua việc thông qua các giấy tờ, chứng từ nào của nhà nước trong một thời gian nhất đinh. Nhưng khi đến thời gian trả nợ vì lý do nào đó mà bạn vẫn chưa có tiền để trả nợ.

Định nghĩa 2 : Nợ xấu hiểu theo cách định nghĩa của ngân hàng thì nợ xấu là một khái niệm để chỉ những người có những khoản nợ vay tại các ngân hàng hay tổ chức tín dụng đến thời hạn thanh toán mà chưa trả, và đã quá hạn thanh toán 3 tháng trở lên.

Nợ xấu được chia thành 5 nhóm nợ xấu như sau:

  • Nhóm 1: nhóm nợ dưới 10 ngày được gọi là nhóm nợ tiêu chuẩn
  • Nhóm 2: Nhóm nợ từ 10 ngày tới 30 ngày được gọi là nhóm nợ cần chú ý
  • Nhóm 3 : Nhóm nợ từ 30 ngày tới 90 ngày được gọi là nhóm nợ dưới tiêu chuẩn
  • Nhóm 4 : Nhóm nợ quá hạn trả từ 90 ngày đến 180 ngày được gọi là nhóm nợ bị nghi ngờ mất vốn
  • Nhóm 5 : Nhóm nợ quá hạn từ 180 ngày trở lên được gọi là nhóm nợ có khả năng bị mất vốn

>> Để hiểu hơn về nợ xấu bạn có thể tìm hiểu chi tiết “TẠI ĐÂY“.

Mua trả góp là gì?

Mua trả góp là hình thức phổ biến nhất hiện nay, được nhiều người sử dụng hình thức này.

Mua trả góp được hiểu như sau: là hình thức mua hàng hoá tại các cửa hàng siêu thị mà khách hàng không cần phải trả toàn bộ số tiền lúc mua hàng mà có thể thanh toán theo hàng tháng với số tiền nhất định.

Hình thức này tương tự như cho vay trả góp đến kỳ hạn phải đóng cả gốc và lãi với số tiền nhất định. Hình thức  mua trả góp có kỳ hạn ngắn với lãi suất thấp hơn so với vay trả góp. Với loại kinh doanh này được các cửa hàng hay siêu thị liên doanh với các ngân hàng hay công ty tín dụng kinh doanh. Mua trả góp áp dụng trong việc cho vay mua sắm các hàng hoá tiêu dùng không áp dụng cho vay tiền mặt.

Mua trả góp được ưu đãi rất cao với lãi suất 0%, mức tiền đóng trước tuỳ thuộc vào mặt hàng và số tiền khách hàng có với mức đóng trước là 0% 10%  30% 50% 75%. Sự chênh lệch tiền giữa mua thẳng với mua trả góp tuỳ thuộc vào mức đóng trước tiền gốc và thoả thuận giữa hai bên

Nợ xấu có mua trả góp được không?

Nợ xấu có thể mua trả góp được tại các cửa hàng hay siêu thị. Nếu bạn rơi vào nợ xấu theo định nghĩa 1 thì các bạn có thể hoàn toàn mua trả góp được mà không cần phải suy nghĩ nhiều về vấn đề đang bị nợ xấu.

Còn nếu bạn rơi vào nợ xấu theo định hai thì có những trường hợp sau :

  • Bạn trong nhóm nợ 1 2 bạn có thể mua trả góp được nhưng bạn sẽ phải làm hồ sơ mua trả góp tại các ngân hàng khác, không thể làm hồ sơ mua trả góp tại ngân hàng mà bạn đang có nợ xấu được
  • Bạn rơi vào nhóm nợ xấu 3 4 và 5 thì khả năng mua trả góp là hoàn toàn không thể. Vì ở 3 nhóm trên không một ngân hàng nào hay công ty tài chính nào cho vay cả. Nếu muốn vay trả góp phải đợi từ 3 đến 5 năm sau mới được vay trở lại

Bị nợ xấu có nên mua trả góp không?

Bị nợ tức là bạn đang rơi vào tình trạng mất cân đối về tài chính. Vì vậy, nếu bạn bị nợ xấu thì không nên mua trả góp luôn mà hãy tập trung vào việc trả hết nợ cũ tại ngân hàng đang vay.

Nếu thực sự muốn mua trả góp cần thiết cho mình thì các bạn cũng nên cân nhắc mua vì phải gánh thêm số nợ nữa sẽ làm bạn mệt mỏi. Nên nộp hồ sơ mua trả góp tại ngân hàng khác thì khả năng cho vay mua trả góp cao hơn nhiều. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo cách xóa nợ xấu để có thể tư tin khi đi mua trả góp.

Cầm Đồ Anh Hiển cho vay tiền không thế chấp, đảm bảo giải ngân nhanh trong vài phút sau khi hoàn thiện hợp đồng. Đến với chúng tôi để được hỗ trợ tài chính cho bạn một cách nhanh nhất và an toàn nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *