Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền? Thủ tục thế nào?

Hiện nay, thế chấp sổ đỏ để vay vốn đang xảy ra rất phổ biến ở các tỉnh thành lớn đặc biệt là thành phố Hà Nội. Nhiều người đang có nhu cầu vay thế chấp qua sổ đỏ mà chưa chọn lựa được nên thấp chấp sổ đỏ được bao tiền. Nên cầm sổ đỏ ở đâu uy tín. Ở bài viết này, CẦM ĐỒ ANH HIỂN sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn nhé!

the chap so do duoc bao nhieu tien
Vay thế chấp sổ đỏ tại Hà Nội

Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền?

Theo quy định của nhà nước về mức vay thế chấp sổ đỏ được tính như sau: Tài sản được thế chấp hoặc vay vốn sẽ được định giá thực tế tài sản. Số tiền vay vốn sẽ lên đến 70% giá trị hiện thực của tài sản. Riêng tài sản là vàng bạc, đá quý hoặc sổ tiết kiệm, thì mức vay thế chấp có thể lên đến 80% thậm chí 85% so với giá trị thực tế của thị trường.

Hiện nay, ở các ngân hàng nhà nước hoặc các ngân hàng tư nhân, áp dụng cho khách hàng vay thế chấp thông qua sổ đỏ. Hạn mức vay vốn ở các ngân hàng là 70% giá trị thực của tài sản cần thế chấp. Tùy từng ngân hàng khác nhau mà có mức lãi suất cũng như thời hạn vay vốn khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kĩ về lãi suất ngân hàng trước khi mang sổ đỏ đi thế chấp

Ngoài ra, bên cạnh việc vay thế chấp sổ đỏ qua ngân hàng, thì việc thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu tiền ở các cửa hàng tư vấn tài chính hay các tiệm cầm đồ cũng đang là vấn đề rất nhiều người quan tâm.

Những thủ tục cần thiết để thế chấp sổ đỏ

Khi bạn đang cần vay thế chấp sổ đỏ bạn cần lưu ý chuẩn bị các thủ tục sau:

 • Giấy đề nghị vay thế chấp, tùy theo mẫu của từng đơn vị cho vay vốn
 • Chứng minh thư nhân dân (bản gốc) hoặc căn cước công dân (bản gốc)
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú tạm vắng (trường hợp khách hàng không sinh sống trên địa chỉ ghi trên hộ khẩu)
 • Sổ đỏ nhà đất ( chứng minh tài sản hợp pháp, hóa đơn mua bán, giấy phép xây dựng, hợp đồng thi công)
 • In sao kê lương hoặc hợp đồng lao động > 3 tháng đối với cá nhân
 • Đối với doanh nghiệp thì cung cấp giấy phép kinh doanh.

cam so do

Điều kiện để vay vốn thế chấp sổ đỏ

Để vay thế chấp đơn giản và được giải ngân nhanh chóng nhất, bạn phải phù hợp với các điều kiện chung sau:

 • Là công dân Việt Nam, đang đi làm và có mức thu nhập ổn định có độ tuổi từ 20 tuổi đến 65 tuổi.
 • Có hộ khẩu hoặc địa chỉ tạm trú dài hạn tại địa chỉ bạn đang sinh sống hoặc cư trú.
 • Sổ đỏ được thế chấp phải được quyền sở hữu của người đi vay vốn hoặc được bảo lãnh của người thứ 3
 • Không nợ xấu quá mức 3

Điều kiện đối với cá nhân

 • Là công dân Việt Nam, chứng minh được mức thu nhập bình quân hàng tháng. In sao kê lương nếu thanh toán online hoặc hợp đồng lao động trên 3 tháng.
 • Có kinh nghiệm làm việc trên 1 năm, nếu 3 tháng ở công việc hiện tại thì 9 tháng ở công việc trước đó

Điều kiện đối với chủ doanh nghiệp

 • Cung cấp giấy phép kinh doanh có mã số thuế có hiệu lực trên 6 tháng
 • Đã hoàn thành thuế môn bài trong 6 tháng gần nhất
 • Báo cáo tài chính 1 năm có lãi gần nhất
 • Tài sản thế chấp mang tên chủ doanh nghiệp, hoặc thuộc quyền sở hữu của 1 trong các thành viên trong gia đình có trong sổ hộ khẩu.

Nên cầm sổ đỏ ở đâu ở đâu?

Song song với việc thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng như hiện nay, thì việc cầm sổ đỏ ở các cửa hàng tư vấn tài chính cũng được áp dụng rất phổ biến. Cầm Đồ Anh Hiển là một trong những địa chỉ cầm đồ sổ đỏ uy tín nhất tại Hà Nội. Với hơn 10 năm đi vào làm việc và phát triển, chúng tôi luôn luôn đáp ứng tất cả các nhu cầu thế chấp của khách hàng. Đến với chúng tôi, bạn luôn được đội ngũ nhân viên chuyên nghiêp tư vấn và hỗ trợ một cách nhiệt tình. Chúng tôi luôn lắng nghe và chia sẻ tất cả những khó khăn của khách hàng mà khách hàng đang gặp phải. Để đảm bảo uy tín của khách hàng, chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên làm tiêu chí hàng đầu.

cam so do uy tin
Dịch vụ cầm đồ Anh Hiển

Đến với Cầm Đồ Anh Hiển bạn sẽ được tư vấn miễn phí về các dịch vụ. Ngoài ra, thủ tục rất nhanh chóng đơn giản, và giải ngân nhanh chóng sau 15 phút thẩm định. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu thế chấp sổ đỏ hoặc đang băn khoăn không biết thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu tiền? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ vay thế chấp qua sổ đỏ.

Như vậy, thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào địa chỉ bạn chọn thế chấp. Hãy tìm hiểu kĩ các thủ tục cần thiết để được giải quyết vay thế chấp sổ đỏ một cách nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *