Mách bạn thủ tục cầm xe ô tô của các đơn vị cầm đồ uy tín

Bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề tài chính và vay mượn nhưng không đủ. Vậy thì, cầm xe ô tô chính là phương án tốt dành cho bạn. Bởi vì hình thức nhanh chóng và hiệu quả của chung mang đến. Nếu bạn đang chưa hiểu rõ về thủ tục cầm xe ô tô hiện nay ra sao. Vậy thì bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho bạn nhé!

Thủ tục cầm xe ô tô như thế nào?

Thủ tục cầm xe ô tô như thế nào?
Thủ tục cầm xe ô tô như thế nào?

Cầm đồ ô tô là một trong những hình thức được nhiều người chọn lựa. Là một hình thức vay tiền bằng tài sản thế chấp. Do đó, để có thể vay được tiền thì khách hàng cần chuẩn bị cho mình đủ giấy tờ cần thiết và liên quan để đơn vị cầm đồ có thể dễ dàng định giá và xác minh. Vậy thì hồ sơ cầm xe ô tô sẽ cần đến những gì? Hãy cùng đi tìm hiểu ngay dưới bài đọc này.

Thủ tục cầm xe ô tô chính chủ 

Thủ tục cầm xe ô tô chính chủ không quá phức tạp, đầu tiên bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản dưới đây:

 • Thẻ CCCD/ CMND của chủ tài sản hay người cầm cố.
 • Giấy đăng kiểm xét xe gần đây nhất.
 • Hợp đồng bảo hiểm xe còn hạn sử dụng.

Thủ tục cầm xe ô tô khi đang mua trả góp

Khi bạn đang có dự định cầm cố chiếc xe ô tô đang trong quá trình mua trả góp. Hãy chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

 • Thẻ CCCD/ CMND của chủ tài sản hay người cầm cố.
 • Cavet trắng mà ngân hàng đã cấp cho bạn.
 • Sổ đăng kiểm.
 • Hợp đồng vay vốn ngân hàng bản gốc.
 • Bảng sao kê tài khoản 3 tháng gần đây (không bắt buộc).

Thủ tục cầm xe ô tô không chính chủ

Nếu như trong trường hợp ô tô của bạn cầm cố mà trên cà vẹt xe không đứng tên thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị một số giấy tờ liên quan dưới đây:

 • CCCD/CMND của chủ tài sản hoặc người cầm cố.
 • Sổ đăng kiểm
 • Giấy đăng ký xe ô tô (cà vẹt bản gốc).
 • Giấy ủy quyền hay mua bán có công chứng của chủ sở hữu xe đối với người mang xe đi cầm.

Quy trình cầm cố xe ô tô chuẩn chỉnh

Sau khi bạn đã chuẩn bị cho mình đầy đủ giấy tờ, thủ tục cầm xe ô tô. Hãy tiến hành đến tiệm cầm đồ kèm xe bạn muốn mang cầm. Thông thường một dịch vụ cầm đồ uy tín sẽ có một quy trình như sau:

Kiểm tra giấy tờ  

Khi đã tiếp nhận hồ sơ đầy đủ từ phía khách hàng. Đội ngũ nhân viên của cửa hàng sẽ tiến hành đối chiếu thông tin và định giá tài sản cũng như các thủ tục có liên quan khác theo đúng quy định của pháp luật tại Việt Nam.

Định giá tài sản

Phía chuyên viên định giá tài sản của cửa hàng sẽ bắt đầu kiểm tra xe để thẩm định giá đúng nhất cũng như đưa ra cho bạn một khoản vay hợp lý cho bạn.

Thỏa thuận vay giữa 2 bên

Căn cứ vào giá trị của tài sản được định giá thì 2 bên trao đổi và thỏa thuận với nhau về khoản vay. Số tiền vay tối đa lên tới 90% giá trị của tài sản khi được định giá.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên có quyền và trách nghiệm phải giải thích cho người cầm cố tài sản những thông tin thanh toán cả gốc và lãi ra sao, cũng như thời gian vay và nợ khi quá hạn trả.

Hợp đồng khi cầm cố tài sản

Bước tiếp theo khi đã làm thủ tục cầm cố xong xuôi thì nhân viên sẽ tiến hành làm hợp đồng cầm cố cho khách hàng. Bạn hãy đọc thật kỹ nội dung có trên hợp đồng, điều khoản cùng quyền lợi được ghi trên hợp đồng. Nếu bạn đã đồng ý với nội dung có trong hợp đồng thì 2 bên sẽ ký kết hợp đồng. 

Nhận tiền theo hợp đồng

Tài sản của bạn sẽ được niêm phong tại cửa hàng, chốt công tơ mét minh bạch dưới sự chứng kiến và ký tên của cả 2 bên. Điều này giúp đảm bảo tối đa quyền lợi của bạn cũng như tài sản.

Giải ngân khoản vay

Tiếp theo là nhân viên cầm đồ sẽ tiến hành giải ngân theo như khoản vay đã thỏa thuận bằng hình thức chuyển khoản hoặc tiền mặt tùy theo mong muốn của bạn.

Thủ tục cầm xe ô tô lãi suất thấp và đơn giản tại Cầm Đồ Anh Hiển

Thủ tục cầm xe ô tô lãi suất thấp và đơn giản tại Cầm Đồ Anh Hiển
Thủ tục cầm xe ô tô lãi suất thấp và đơn giản tại Cầm Đồ Anh Hiển

Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm và lựa chọn một đơn vị cầm đồ uy tín với lãi suất thấp. Có một quy trình rõ ràng cùng lãi suất phù hợp thì Cầm Đồ Anh Hiển sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đến đây, chúng tôi sẽ cho bạn một trải nghiệm làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên. Nhanh chóng cùng sự hiệu quả nhất có từ Cầm Đồ Anh Hiển. 

Có cho mình một đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm và được đào tạo bài bản. Sự uy tín được đánh giá qua nhiều năm kinh nghiệm của Cầm Đồ Anh Hiển. Thẩm định tài sản  giá cao nhất nhì trên thị trường cùng kho lưu trữ đạt tiêu chuẩn. Tự tin sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối. 

Khi có nhu cầu tư vấn và thắc mắc về thủ tục cầm xe ô tô. Bạn hãy liên hệ hotline của Cầm Đồ Anh Hiển để được tư vấn và giải đáp miễn phí và chi tiết nhất. Cầm Đồ Anh Hiển rất hân hạnh được phục vụ và đồng hành cùng quý khách hàng trong chặng đường từ khó khăn của cuộc sống.

Kết luận 

Qua bài đọc trên, Cầm Đồ Anh Hiển hy vọng bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích về thủ tục cầm xe ô tô. Với thông tin mà chúng tôi chia sẻ, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được cho mình một đơn vị cầm đồ uy tín và chất lượng. 

Xem thêm bài đọc về cầm xe ô tô tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *