Hướng dẫn cách cầm bằng đại học nhận tiền liền tay 

Sinh viên mới tốt nghiệp là một trong những giai đoạn khó khăn nhất. Đây là khoản thời gian sinh viên có thể đối mặt với thất nghiệp, cùng hàng trăm thứ tiền cần phải chi trả. Việc cầm bằng đại học là cách giúp cho sinh viên giải quyết vấn đề tiền bạc trong những lúc khó khăn. Nếu bạn đang có nhu cầu cầm bằng hoặc đang khó khăn về tài chính bạn có thể áp dụng cách này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cầm bằng tốt nghiệp như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để hiểu thêm về vấn đề này. 

Cầm bằng tốt nghiệp là gì?

Cầm bằng tốt nghiệp hay bằng đại học là phương pháp được nhiều sinh viên sử dụng trong những lúc khó khăn về tài chính. Dù bằng đại học không có giá trị về mặt tài sản. Nhưng đây vẫn là giấy tờ được các tiệm cầm đồ cho phép cầm cố. Tuy nhiên đây là cách chữa cháy nhất thời cho việc chi trả cuối tháng. 

Cầm bằng tốt nghiệp là gì?
Cầm bằng tốt nghiệp là gì?

 

Đây là một hình thức cầm cố phù hợp dành cho mọi sinh viên. Nhưng bạn không nên cầm bằng trong một thời gian quá dài. Chỉ nên xem đây là phương pháp lúc cần thiết, cho những lúc khó khăn. Thủ tục cầm đồ cho phương pháp này diễn ra vô cùng nhanh chóng và dễ dàng.  

Ưu nhược điểm của việc cầm bằng đại học 

Dù là hình thức cầm cố nào đều sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Để có thể hiểu hơn về dịch vụ cầm đồ này, bạn cần phải nắm rõ những ưu và nhược điểm của phương pháp này. 

Ưu điểm của việc cầm bằng tốt nghiệp 

  • Thủ tục diễn ra nhanh chóng, đơn giản dễ thực hiện chỉ mất vài phút là đã có thể nhận tiền ngay về tay. 
  • Là phương pháp cầm đồ phổ biến, có dễ dàng cầm ở bất kỳ tiệm cầm đồ nào bạn muốn. 
  • Được giải ngân nhanh chóng không tốn thời gian. 
  • Mức tiền nhận được khi cầm bằng khá ổn so với giá trị của tấm bằng đại học. 
  • Người cầm cố khi cầm bằng có thể được thỏa thuận về giá tiền cầm cố tuy vào tiệm. 

Nhược điểm của hình thức này  

  • Cầm bằng đại học là hình thức cầm cố chỉ dành cho sinh viên mới tốt nghiệp. 
  • Bằng đại học khi cầm cố bạn phải đưa bản gốc cho cửa tiệm cầm đồ. 
  • Đây là hình thức cầm đồ có lãi suất cao hơn so với việc cầm tài sản khác. 
  • Thời gian để bạn chuộc bằng ngắn chỉ từ 1 cho đến 2 tháng. 
  • Mức lãi suất của hình thức cầm đồ này cao hơn so với cầm các loại tài sản khác. 

Lãi suất khi cầm cố bằng tốt nghiệp là bao nhiêu? 

Lãi suất của việc cầm cố bằng tốt nghiệp là vấn đề được nhiều người quan tâm. Lãi suất của phương pháp cầm cố này thương cao hơn so một số loại tài sản khác. Vì bằng đại học không được xem là một loại tài sản. Để đảm bảo người cầm cố sẽ trả tiền đúng hạn, đa số các tiệm cầm đồ sẽ nâng mức lãi suất mà bạn trả cao hơn so với cầm tài sản khác. 

Lãi suất khi cầm bằng đại học
Lãi suất khi cầm bằng đại học

Đây là cách để cửa tiệm bảo vệ lợi ích của mình. Trong một số trường hợp, người cầm cố không trả lại tiền, cửa hàng cũng không thể thanh lý lại bằng đại học nên dẫn tới bị hụt và mất tiền. Với lý do đó, mức lãi suất dường như là khá cao, nên bạn cần phải trả tiền và chuộc bằng sớm. Điều này giúp bạn tránh phải chi trả lãi suất quá nhiều. 

Tuy nhiên dù mức lãi suất có cao hơn so với các tài sản khác. Nhưng bạn nên lưu ý, mức lãi suất hàng tháng bạn nhận được vượt quá 3% và không quá 10%/năm. Đây được xem là mức lãi suất đúng với quy định của pháp luật.  Dù là cầm bằng đại học hay bất kỳ tài sản nào bạn cũng nên ghi nhớ điều này. 

Có nên cầm bằng tốt nghiệp hay không? 

Đây được xem là một trong những cách tốt nhất để xoay tiền trong những ngày cuối tháng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng cách này cho những lúc cần tiền cấp bách. Trước khi đem cầm bằng bạn cần phải nắm rõ những lưu ý cũng như ưu nhược điểm. Với những chia sẻ trên có thể thấy, phương pháp này cũng có ưu và nhược điểm. 

Có nên cầm bằng tốt nghiệp hay không?
Có nên cầm bằng tốt nghiệp hay không?

Nếu bạn không đủ khả năng trả lại khoản vậy thì không nên cầm bằng đại học. Nếu bạn không trả khoản vay đúng hạn, sẽ dễ mất luôn bằng đại học. Điều này gây ra rất nhiều hệ lụy và bạn có thể không xin được việc làm. Nếu bạn đảm bảo có thể trả được lãi suất cũng như tiền vay đúng hạn thì hãy cầm bằng tốt nghiệp. 

Tóm lại đây chỉ được xem là một phương án chữa cháy tạm thời. Bạn không nên quá lạm dụng vào hình thức cầm đồ này. Đây là cách xoay tiền mang trong mình rủi ro khá cao. Vì vậy nếu có thể bạn nêu kiếm tiền bằng những cách khác thay vì phải đi cầm đồ. 

Kết luận 

Trên đây là những gì bài viết muốn chia sẻ cho bạn về hình thức cầm bằng đại học. Đây là cách được nhiều người sử dụng phổ biến, Tuy nhiên, nó cũng mang trong mình như ưu nhược điểm khác nhau. Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích hãy theo dõi chúng tôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *