Cầm điện thoại tồn tại những rủi ro và không an toàn, liệu có chính xác?

Thời buổi hiện nay, khi mà kinh tế rất phát triển nhưng vẫn còn rất nhiều những khó khăn. Cuộc sống khó khăn không phải lúc nào bạn cũng có thể xoay xở, cũng như là đi vay ngân hàng. Những lúc như vậy, giải pháp hữu hiệu nhất chính là cầm điện thoại. Nhưng cách để vừa được giá cao, lãi suất thấp và an toàn, thì hãy cùng đi tìm hiểu. 

Hình thức cầm điện thoại là gì?

Được coi là hình thức cho vay nhanh bằng cách thế chấp tài sản. Đó là một trong những hình thức cầm đồ phổ biến hiện nay, đặc biệt quen thuộc đối với sinh viên, những người đi làm với thu nhập thấp. Bởi điện thoại là đồ dùng rất thông dụng hiện nay, việc sở hữu một chiếc điện thoại có thể không quá xa xỉ so với 15-20 năm về trước, thậm chí nhiều người sở hữu những chiếc điện thoại các hãng flagship có giá trị cao: Iphone, Samsung,.. Việc sử dụng một món đồ có giá trị như vậy, chiếc điện thoại sẽ giúp bạn tận dụng bất cứ lúc nào khi đang bế tắc trong tài chính. 

Giống với những hình thức cầm đồ khác như cầm xe máy, giấy tờ lái xe, căn cước công dân,.. người vay thế chấp phải có trách nhiệm trả tiền lãi suất và tiền gốc trong khoảng thời gian như thoả thuận. Và chỉ khi thanh toán xong số tiền, thì người vay mới có thể nhận lại điện thoại. 

Cần sao lưu những thông tin quan trọng trước khi tiến hành cầm cố điện thoại
Cần sao lưu những thông tin quan trọng trước khi tiến hành cầm cố điện thoại

 Ưu điểm và nhược điểm của cầm điện thoại là gì?

Ưu điểm:

 • Nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi hơn rất nhiều so với những hình thức cầm đồ khác.
 • Hầu hết các nhu cầu cầm điện thoại đều được đáp ứng. 
 • Các tiệm cầm đồ đa số đều nhận dịch vụ cầm điện thoại nên việc tìm kiếm nơi để cầm cố điện thoại không phải là khó khăn. 
 • Thủ tục gọn lẹ, giải ngân nhanh chóng, không yêu cầu gì đối với người cầm

Nhược điểm: 

 • Nhiều nơi họ không nhận những chiếc điện thoại có giá trị thấp, những chiếc điện thoại hàng trôi nổi, họ đưa ra tiêu chuẩn chỉ nhận những chiếc điện thoại đến từ các hãng lớn trở lên,…
 • Nhiều nơi cầm đồ tuỳ tiện sử dụng, truy cập khi không có sự cho phép của chủ sở hữu
 • Bên cầm đồ không đảm bảo điều kiện bảo quản dễ gây ra hỏng hóc,…
 • Có khả năng bị đánh tráo linh kiện bên trong máy, đánh cắp dữ liệu quan trọng,..
 • Sử dụng với những mục đích xấu: vay tiền online, tín dụng đen,..

Lãi suất thì cầm điện thoại là bao nhiêu?

Thường thì lãi suất việc cầm phone sẽ phụ thuộc vào giá trị của chiếc điện thoại, công ty sản xuất, ngoại hình máy, cấu hình máy, thời gian cầm,.. và mỗi một nơi cầm cố điện thoại sẽ có mức giá khác nhau. 

Hiện tại, lãi suất trung bình cho việc vay thấp chấp tài sản này tại các cửa hàng cầm đồ dao động từ 1.8-3k/triệu/ ngày. 

Bất kỳ điện thoại có giá trị nào đều có thể vay tiền thế chấp cầm cố điện thoại
Bất kỳ điện thoại có giá trị nào đều có thể vay tiền thế chấp cầm cố điện thoại

Những lưu ý khi cầm đồ điện thoại tại các cửa hàng cầm đồ

 • Khi có nhu cầu vay tiền để cầm cố điện thoại, đừng vội đến ngay cửa hàng để thế chấp, bạn có thể lên mạng, hoặc các hội nhóm để xác định giá trị của máy trước khi đi cầm đồ. Ngoài ra cũng có thể hỏi thảo luận với những người đã từng cầm cố điện thoại khi chưa có kinh nghiệm. 
 • Việc chọn thời điểm là vô cùng quan trọng, liên quan trực tiếp đến giá, lãi suất, nên tránh những ngày cuối năm hoặc ngày lễ để tránh bị “ép giá” quá mức.
 • Nên cầm đầy đủ vỏ hộp đi kèm, phụ kiện, thậm chí là thẻ bảo hành cho dù đã hết hạn. Việc cầm những thứ này sẽ giúp các bên cầm đồ xác định chính xác nguồn gốc, xuất sứ của máy và có thể sẽ được giá cao hơn so với mang chiếc điện thoại trần ra đó.
 • Dành thời gian lau chùi giữ gìn điện thoại, chiếc điện thoại mới, nguyên vẹn sẽ được đánh giá rất cao so với những chiếc điện thoại móp méo, trầy xước
 • Không nên thay bất cứ thứ gì bên ngoài để phục vụ cho hình thức bên ngoài. Có rất nhiều người sành về máy móc nên chỉ cần nhìn họ sẽ biết đâu là hàng lô, kém chất lượng. 
 • Cần kiểm tra về pin, cũng như mức độ chai, pin có bị phồng hay không? Một chiếc điện thoại pin chai chắc chắn sẽ có giá thấp, vay được ít tiền.
 • Bảo vệ màn hình đối với loại máy cảm ứng và bàn phím đối với những máy có bàn phím.
Nên cầm đầy đủ hộp, phụ kiện khi đến cửa hàng cầm đồ để nâng giá trị máy

Kết luận

Vừa rồi là những gì cần biết về việc cầm đồ điện thoại. Những thông tin trên tổng hợp chi tiết về những lưu ý, kinh nghiệm khi đi cầm điện thoại, tuy là một trong những giải pháp nhanh chóng, chống cháy những lúc khó khăn, nhưng không nên quá lạm dụng. Điều quan trọng nhất là tìm được nơi uy tín và tỉnh táo trước những chiêu trò. Với bài viết trên, mong rằng các bạn đọc đã biết thêm kiến thức về hình thức vay thế chấp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *